DÙNG KHĂN GIẤY ƯỚT CÓ THỂ LÀM HẠI VÙNG KÍN CỦA CON
Rất nhiều bà mẹ có thói quen dùng giấy ướt để lau cho con vì rất tiện lợi. Tuy nhiên, dùng giấy ướt thường xuyên có thể làm hại vùng kín của con bạn.
1/ Trong giấy ướt có nhiếu chất bảo quản hóa học
Những loại giấy ướt rẻ tiền thường được tẩm chất tạo hương kém chất lượng, dễ gây kích ứng da, viêm nhiễm vùng kín ở trẻ.
Ngoài ra, do giấy ướt có độ ẩm cao, khi mở hộp ra không dùng hết dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Mẹ dùng giấy này lau cho trẻ vô tình khiến vi khuẩn bám vào da và sinh sôi trên cơ thể con.
61099

2/ Dùng giấy ướt không giúp làm sạch hoàn toàn cho con

Giấy ướt dù tiện lợi nhưng nếu mẹ sử dụng chúng thay cho việc lau rửa bằng nước thì không thể làm sạch hoàn toàn vùng kín của trẻ. Vùng kín không được làm sạch, lại đóng bỉm liên tục cả ngày dễ gây ra hăm tã, khiến con ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng xấu đến hệ sinh dục sau này.

Giấy ướt chỉ nên sử dụng làm “cứu cánh” để mẹ lau cho con vào ban đêm. Bởi việc lau rửa bằng nước có thể đánh thức trẻ, khiến con quấy khóc. Còn vào ban ngày khi trẻ đang thức thì cách làm sạch tốt nhất là dùng nước để rửa và lau khô bằng khăn sạch.

Giấy ướt là loại khăn giấy có tẩm nước và các dung dịch bảo quản nhằm giữ độ ẩm của giấy. Loại khăn giấy này thường được các mẹ sử dụng để lau mông cho con sau khi bé tè hoặc đại tiện.

Mặc dù đây là sản phẩm mang lại nhiều sự tiện lợi cho mẹ, nhưng do chứa các chất bảo quản hóa học nên không tốt cho làn da nhạy cảm của bé.

Đặc biệt, theo các chuyên gia những sản phẩm giấy ướt có chứa tinh dầu thì tuyệt đối không thể sử dụng cho trẻ. Bởi những loại giấy này có chứa axit thơm mạch vòng, khi tiếp xúc với da sẽ ngấm dần vào cơ thể, rất khó phân hủy dẫn đến dị ứng và gây ra bệnh cho trẻ.

Nhiều loại chất bảo quản không đảm bảo được tẩm trong giấy ướt khi dùng trong thời gian dài có thể gây ngộ độc, rồi loạn nội tiết, ảnh hưởng xấu tới gan và hệ bài tiết, tác động tiêu cực tới cơ quan sinh dục của trẻ.

3/ Nên sử dụng khăn giấy khô thấm nước thay cho giấy ướt

Hiện nay có nhiều loại khăn giấy khô được sản xuất với độ dai cao, có thể nhúng vào nước để lau mà không bị mủn. Mẹ nên sử dụng những loại khăn giấy này để vệ sinh cho con sẽ đảm bảo an toàn hơn so với khăn ướt. Khăn giấy khô không sử dụng chất bảo quản, hay hương liệu nên an toàn cho làn da.

Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý nên mua khăn giấy khô của những nhãn hàng uy tín. Bởi khăn giấy trôi nổi, không rõ nguồn gốc thường được sản xuất từ các nguyên liệu phế thải, không được tiệt trùng nên có thể ẩn chứa các mầm bệnh nguy hiểm.

Facebook Comments

Leave a Reply